Những việc phải làm để chăm sóc xe toàn diện

gia-dan-decal-xe-exciter-150

Những việc phải làm để chăm sóc xe toàn diện

Xế yêu đồng hành cùng bạn trên mọi chặng đường và sẵn sàng xông pha đến mọi ngã. Thế nhưng, giống như bất kỳ máy móc nào khác, xe máy cũng sẽ bị yếu dần theo thời gian nếu không được chăm sóc và bảo dưỡng kịp thời. Đừng để chiếc xế yêu xuống cấp trong sự tiếc nuối và giá như. Hãy chủ động chăm sóc xe và tối thiểu là thực hiện những việc làm sau đây để xe luôn bền bỉ và mạnh mẽ.

Cách chăm sóc xe máy toàn diện đơn giản

Xe máy được thiết kế bao gồm nhiều thiết bị và bộ phận khác nhau. Do đó, chăm sóc và bảo dưỡng xe máy vốn cần thực hiện rất nhiều bước. Sau đây chỉ là những bước quan trọng và cơ bản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Nếu cần bảo dưỡng xe chuyên nghiệp, kiểm tra xe tỉ mỉ từng chi tiết thì bạn hãy cân nhắc cửa hàng bảo dưỡng xe chuyên nghiệp TPHCM – Sài Gòn Độ Xe. Chúng tôi sẽ giúp bạn bảo dưỡng xe hoàn thiện nhất.

Các bước chăm sóc xe tại nhà đơn giản

Thay dầu nhớt, dầu láp định kỳ

Đây là phần không thể thiếu khi bạn cần chăm sóc xe và cũng là bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Dầu nhớt đóng vai trò bôi trơn, là dung môi quan trọng để các động cơ xe vận hành trơn tru, êm ái. Do đó, hãy thay dầu nhớt định kỳ để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ.

Bạn nên chọn loại dầu nhớt có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng. Dù bạn muốn tiết kiệm khoản nào đi nữa thì dầu nhớt vẫn nên dùng loại tốt nhất để tránh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến động cơ xe.

bao-duong-xe-tay-ga-13

Rửa xe sạch sẽ thường xuyên

Hẳn là có hàng chục cửa hàng rửa xe gần nhà bạn và hãy dắt xe đến đó rửa sạch sẽ thường xuyên. Rửa xe sẽ giúp cho các chi tiết của xe máy được làm sạch, chống hoen rỉ các bộ phận bằng kim loại và giữ cho màu xe luôn bóng đẹp. Chiếc xe sạch sẽ cũng giúp bạn tự tin hơn khi ra đường. Đặc biệt vào mùa mưa, bùn đất nhiều có thể khiến xe nhanh dơ hơn mùa hè. Hãy rửa xe thường xuyên để xe luôn bền đẹp.

Chăm sóc yên xe

Nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng yên xe là nơi thể hiện tuổi tác của xe. Vẻ ngoài bạc màu, trầy xước, không còn bóng đẹp sẽ khiến cho chiếc xe trông yếu ớt và mất thẩm mỹ hơn. Do đó, hãy bôi thêm chút dầu bóng lên yên xe, dùng công cụ bảo vệ yên xe chuyên dụng hoặc thay yên xe khi cần.

bao-duong-xe-chuyen-nghiep-hcm

Chăm sóc bộ phận lọc gió

Chức năng chính của bộ phận lọc gió là lọc không khí sạch để cung cấp cho hoạt động của bộ chế hoà khí, là một trong những chi tiết quan trọng của động cơ xe. Để xe không bị giảm hiệu suất và không bị hao tốn nhiên liệu quá mức, bạn hãy vệ sinh bộ phận lọc gió thường xuyên. Bạn nên vệ sinh bộ phận lọc gió mỗi 5000km một lần và thay mới mỗi 20000km một lần.

Sài Gòn Độ Xe cung cấp dịch vụ chăm sóc xe máy giá rẻ, giúp bạn kiểm tra xe toàn diện với chi phí tốt nhất.

bao-duong-xe-may-uy-tin-tai-ha-noi

Thay lốp xe

Vì phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đường trong quá trình di chuyển, lốp xe phải chống chịu lực ma sát rất lớn. Quãng đường càng dài, lốp xe càng nhanh mòn và kém an toàn. Do đó, bạn cần quan sát độ hao mòn của lốp xe để kịp thời thay mới.

Một số biểu hiện cần thay mới lốp xe như lốp bị  phồng rộp, bị nứt hoặc bể, có cảm giác trơn trượt khi bóp phanh, các đường vân bị mòn.

Hãy đến Sài Gòn Độ Xe để chăm sóc và bảo dưỡng xe chuyên nghiệp định kỳ nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và những người tham gia giao thông khác.

Chia sẻ bài viết này trên